Xã Bom Bo hoàn thành đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 năm 2024.

Thứ hai - 06/05/2024 15:58
Xã Bom Bo hoàn thành đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 năm 2024.
            Căn cứ Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015; Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Bù Đăng về việc Đăng ký NVQS; Kế hoạch của UBND xã Bom Bo về việc Đăng ký NVQS. Ngày 29/04/2024 Ban CHQS Xã phối hợp với các ban ngành có liên quan tổ chức đăng kí cho công dân trong độ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17, đã có lệnh gọi. Trong đợt đăng ký nghĩa vụ quân sự và sơ tuyển sức khỏe cho thanh niên tuổi 17 của xã Bom Bo có 118/118 thanh niên đến đăng ký và sơ tuyển sức khỏe, đạt 100% kế hoạch. Ban chỉ huy Quân Sự xã đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, sơ khám sức khỏe về cân nặng, chiều cao… của các thanh niên.
Hình ảnh: Đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho thanh niên tuổi 17 trên địa bàn xã Bom Bo
           V
iệc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành Luật NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định. Nêu cao tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân trong độ tuổi 17 về việc thực hiện NVQS.

Cũng trong ngày đăng ký 29/04 vừa qua Ban CHQS xã đã phân công, phối hợp với tổ công nghệ xã cài đặt MySign (chữ ký số) cho công dân đến đăng ký.

Tác giả bài viết: BCHQS XÃ BOM BO